image banner
Tổng kết công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2023

Ngày 08/3/2024, Ủy ban nhân dân xã Thanh Phú Long tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2023; Triển khai xây dựng xã Thanh Phú Long điển hình về phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2024

Năm 2023, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ xã Thanh Phú Long đã triển khai nhiều giải pháp tích cực, đạt được những kết quả khích lệ. Trong năm, BCĐ phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội được 178 cuộc, có trên 5340 lượt người dự, xây dựng phát hành trên 400 tài liệu tuyên truyền ANTT. Qua đó, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 35 nguồn tin, trong đó có 15 nguồn có giá trị, giúp lực lượng Công an phát hiện điều tra xác minh làm rỏ 33 vụ việc; triệt xoá 04 điểm tệ nạn xã hội như đá gà qua mạng, đánh bài ăn thua bằng tiền. Ban Chỉ đạo tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả các mô hình phòng chống tội phạm, trong đó nhân rộng xây dựng thêm mới mô hình Camera ở các ấp được cấp trên đánh giá hiệu quả hoạt động trong các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đặc biệt có 03 mô hình, gồm: “Tổ lưu động tuyên truyền hướng dẫn Nhân dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử ở cơ sở”, “Vận động Nhân dân phòng, chống tội phạm, các vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen” và Tổ an ninh tự quản xóm ấp có sức lan tỏa sâu rộng, được trên đánh giá cao. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở 9 ấp tiếp tục được xây dựng, củng cố và phát huy được sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT, TTATXH.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Ngoài ra, củng cố nâng chất các tổ tự quản, cảm hoá. Nhân rộng 02 câu lạc bộ “Nông dân ba tốt”, ra mắt 01 mô hình “Phụ nữ quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”. Câu lạc bộ quần chúng tự quản về ANTT.

Anh-tin-bai

Ảnh: Thượng tá Huỳnh Công Đức, phó trưởng công an huyện Châu Thành phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tá Huỳnh Công Đức, Phó trưởng Công an huyện ghi nhận những kết quả xã Thanh Phú Long đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2024, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 09 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”; củng cố, nâng chất và nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ hoạt động có hiệu quả. Thực hiện tốt công tác vận động người có uy tín tham gia vào các Câu lạc bộ phòng chống tội phạm, mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy, chợ về an toàn PCCC. Tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân”; xét công nhận xã, thị trấn, cơ quan, cơ sở tôn giáo đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự theo Thông tư của Bộ Công an. Tham mưu thực hiện tốt Đề án Tăng cường tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng, chống ma tuý”

.

Ảnh: Đồng chí Võ Thành Hôn, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã trao giấy khen của UBND xã cho tập thể và các cá nhân có thành tích tốt trong phong trào TDBVANTQ năm 2023

Với những kết quả đạt được Công an xã Thanh Phú Long đạt danh hiệu Quyết thắng 2 năm liền 2022-2023, qua tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023, có 01 tập thể, 03 cá nhân đạt thành tích xuất sắc được Ủy ban nhân dân xã khen thưởng trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.